XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT: Tài liệu và sách dạy nuôi yến trong nhà Tài liệu và sách dạy nuôi yến trong nhà – XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT
GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT - KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU VIỆT

Ad (728x90)

Filled Under: , ,

Tài liệu và sách dạy nuôi yến trong nhà"188 Lý Do Dẫn Đến Nhà Nuôi Chim Yến Thất Bại" là cuốn sách được đúc kết từ những kinh nghiệm sửa chữa khắc phục nhà yến thất bại trong suốt thời gian làm nghề của Tầm Cao Việt. Đây chính là những chia sẻ kinh nghiệm của tác giả Nguyễn Kiên Cường- Giám Đốc công ty TNHH Tầm Cao Việt, một người có gần 10 năm gắn bó với nghề yến Việt Nam cùng anh em kỹ thuật Tầm Cao Việt.
Sách tài liệu Nuôi yến Tầm Cao Việt

Tài liệu Nuôi yến Tầm Cao Việt

Sách Nuôi yến Tầm Cao Việt

Cuốn sách này không phải là một cuốn sách giới thiệu về những nhà yến thành công, nhưng nó có thể là cuốn sách giúp bạn định hướng để thành công trong nghề yến. "188 Lý Do Dẫn Đến Nhà Nuôi Chim Yến Thất Bại" đặc biệt ở chỗ không tập trung xoáy sâu vào phân tích những nhà yến thành công mà tập trung đi vào những nguyên nhân khiến nhà yến thất bại. Chắc hẳn, những ai là dân nghề yến đều biết được rằng tại sao việc xây dựng một ngôi nhà yến thì hoàn toàn không nên sao chép y nguyên kỹ thuật của nhà này vào nhà kia; Còn đối với những người mới vào nghề thì chúng tôi mong rằng sau khi bạn đọc xong cuốn sách này cũng có thể rút ra bài học cho riêng mình và có một cái nhìn khách quan nhất để định hướng đúng đắn, tiếp cận nghề yến và đi đến thành công dễ dàng hơn.Ngoài ra, "188 Lý Do Dẫn Đến Nhà Nuôi Chim Yến Thất Bại" còn chia sẻ thêm về một số kỹ thuật xây dựng, lắp đặt trong nhà yến, chọn địa điểm, cách thức khảo sát, cách đi loa, cách chọn gỗ, tạo mùi,...v.v mà có nhiều đơn vị khác coi là "bí-kíp-không-thể-chia-sẻ". Nhưng có bao giờ trong quá trình làm nghề, bạn trải qua cảm giác "tiếc hộ", "xót hộ" khi nhìn thấy một ngôi nhà yến hàng trăm triệu đồng, thậm chí cả tỷ đồng bị xuống cấp, bị hư hỏng, bị thất bại? Đó chính là khi bạn mới thực sự làm nghề yến và đặt lợi ích chung lên trên hết. Sau cùng, đây là cuốn sách đúc rút từ kinh nghiệm của cá nhân tác giả và tập thể kỹ thuật Tầm Cao Việt cũng như một số chia sẻ của bạn bè trong nghề nên sẽ không tránh khỏi những sai sót hoặc gây lên những ý kiến bất đồng. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến mang tính xây dựng từ bạn đọc để ngày càng hoàn thiện mình và làm tốt hơn trong những cuốn sách chia sẻ về sau. Mọi ý kiến đóng góp của bạn đọc vui lòng gửi về Email: nhayenvietnam@gmail.com.Trân trọng cảm ơn!

Nuôi yến trong nhà tại Việt nam đi sau Indonesia hơn 40 năm nhưng không rút ra được bài học từ nước này là tỷ lệ nhà yến thất bại gần 60% do lượng nhà yến bùng phát quá nhanh hơn số chim tăng đàn mỗi năm, ở Việt Nam chỉ vài năm mà tỷ lệ nhà yến kém hiệu quả gần 30-35%.
BIỆN PHÁP KỸ THUẬT
 GIÚP NHÀ NUÔI CHIM YẾN THÀNH CÔNG
Nghề yến Việt Nam nên tìm hiểu cách tổ chức ở Philippines có nghề nuôi chim yến phát triển bền vững với gần 20.000 nhà yến.
Con số 2.000 nhà yến, có gần 30-35% kém hiệu quả gây thiệt hại gần 500-600 tỷ đồng cho nhà đầu tư chỉ mới xây dựng trong năm 2009-2010, thật là lớn.
Qui lỗi thất bại do số chim yến tăng đàn không đáp ứng kịp tốc độ nhà yến xây mới, nhưng đi sâu vào là có rất nhều lý do để đi đến thất bại: thiết kế sai, vật tư thiết bị kém chất lượng, vận hành sai, tính kỹ thuật không còn đang bị thương mại hóa cung cấp vật tư-lắp đặt.
Ở Đồng Xoài Bình Phước, huyện Đất Đỏ Bà Rịa-Vũng Tàu và thị xã Bạc Liêu có nhiều nhà yến bị mạt gỗ, bị nấm mốc phá hoại, ở thị xã Bà Rịa, Cửa Cạn Phú Quốc có nhà yến chim bay về nhưng không vô nhà... đã minh chứng điều này.
Biện pháp nào để phòng tránh thất bại, tiếp theo tập sách "Chim yến - Đầu tư & Kỹ thuật xây dựng nhà khai thác tổ yến", chúng tôi xin trình bày tiếp tập sách "Chim yến - Biện pháp kỹ thuật giúp nhà nuôi chim yến thành công".
Các ý kiến trong tập sách là tổng hợp của các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và ngoài nước, các chủ nhà yến, các chuyên viên và các kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà.

CHIM YẾN VÀ KỸ THUẬT NUÔI LẤY TỔ CLICK TẠI ĐÂY ĐỂ DOWNLOAD TÀI LIỆU MIỄN PHÍ.
CHIM YẾN VÀ KỸ THUẬT NUÔI LẤY TỔ CLICK TẠI ĐÂY ĐỂ DOWNLOAD TÀI LIỆU MIỄN PHÍ.


LIÊN HỆ: MR THÀNH ĐỂ MUA SÁCH TÀI LIỆU NUÔI YẾN GỒM CÁC QUYỂN:

1. Chim Yến - Tập 2: Biện Pháp Kỹ Thuật Giúp Nhà Nuôi Chim Yến Thành Công
Tác giả: Nguyễn Chung

2.Tấm Ván Lắp Chìa Khóa Thành Công Của Nhà Nuôi Yến
Tác giả: E. Nugroho, Dvm. - Dịch giả: Nhân Văn (Biên dịch)
Tấm ván lắp chìa khóa thành công của nhà nuôi yến

3.Những Bí Mật Của Một Ngôi Nhà Chim Yến Thành Công
Tác giả: E. Nugroho, Dvm. - Dịch giả: Nhân Văn (Biên dịch)
Những bí mật của ngôi nhà yến thành công

4. Nghề Nuôi Chim yến
Tác giả: Lê Võ Định Tường


Tại buổi Hội Thảo, Tiến Sĩ Lê Võ Định Tường - chuyên gia nghiên cứu nuôi chim Yến thuộc Viện Công nghệ Hóa học cho biết: chim Yến (Yến hàng) là loài chim có thể dùng để đấu tranh sinh học với nhiều loài côn trùng có hại cho sức khỏe người, cây trồng và gia súc cho nên việc phát triển ngành công nghiệp nuôi chim Yến là rất có lợi cho môi trường. Hiện nay sản phẩm Yến sào (tổ Yến) là vị thuốc cổ truyền có nhiều giá trị, chữa được nhiều bệnh và được chế biến thành rất nhiều món ăn bổ dưỡng trên thị trường.
Cũng theo T.S Tường cho biết, ngành công nghiệp nuôi chim Yến là ngành công nghiệp siêu lợi nhuận, mang lại hàng trăm triệu USD cho nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á: Malaysia, Thái Lan, Indonexia, Singapore… nhưng điều kiện khí hậu thổ nhưỡng ở nước này lại không thuận lợi bằng nước ta. Sở dĩ các nước trong khu vực có ngành nuôi chim Yến phát triển mạnh là do những nhà quản lý của họ có tầm nhìn xa, có chiến lược rõ ràng và mạnh dạn đầu tư cho những người dân nuôi Yến sào.
Nước ta là nước có khí hậu thuận lợi và rất thích hợp với việc phát triển ngành nuôi chim Yến và hiện nay cũng có nhiều mô hình nuôi chim Yến thành công ở nhiều tỉnh thành: Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, TP.HCM, Tiền Giang, Bạc Liêu... Tuy nhiên ngành nuôi chim Yến vẫn còn manh tính chất manh mún, nhỏ lẻ và kém xa các nước trong khu vực.
Cũng trong Hội thảo, rất nhiều ý kiến của các thành viên tham dự được nêu ra nhằm đưa ra giải pháp phát triển ngành nông nghiệp đô thị theo hướng đột phá mới như việc thúc đẩy mô hình nuôi Yến sào phát triển.Nghề nuôi chim yến

5. Chim yến - Tập 1: Đầu tư & kỹ thuật xây dựng nhà khai thác tổ yến
Đầu tư & Kỹ thuật xây dựng nhà khai thác tổ yến

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

 

Những dịch vụ tại Tầm Cao Việt:

 • thiet-ke-xay-dung-nha-yen
 • sua-chua-bao-tri-nha-nuoi-yen
 • cung-cap-thiet-bi-nha-nuoi-yen
 • Cung-cap-to-yen-sao-chat-luong-cao
 • dich-vu-bat-dong-san-nha-yen
 • cung-cap-go-chuyen-dung-cho-nha-yen
 • CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT - GPKD số 0311781324 do SKH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/05/2012

  Trụ sở chính: 38 đường số 1, P. Bình Khánh, Tp Long Xuyên, An Giang (Khu đô thị Sao Mai)

  Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Nguyễn Kiên Cường

  Chứng nhận đã Đăng ký Bộ Công Thương

  Copyright © 2018 XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT ™ || CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT