XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT: "ĐỪNG VÌ THAM CON SĂN SẮT MÀ KHÔNG BẮT ĐƯỢC CON CÁ RÔ" "ĐỪNG VÌ THAM CON SĂN SẮT MÀ KHÔNG BẮT ĐƯỢC CON CÁ RÔ" – XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT
GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT - KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU VIỆT

Ad (728x90)

Filled Under:

"ĐỪNG VÌ THAM CON SĂN SẮT MÀ KHÔNG BẮT ĐƯỢC CON CÁ RÔ"

" ĐỪNG VÌ THAM CON SĂN SẮT MÀ KHÔNG BẮT ĐƯỢC CON CÁ RÔ

to-yen-thuan-viet
"Tẩm hóa chất vào tổ yến....chính là đang tự dùng súng bắn vào chân mình"
(Ảnh: Yến Sào Thuần Việt)

Đang đêm tâm sự với một nhà buôn yến xuất khẩu sang TQ. Vị đại gia này chia sẻ với mình rằng lô hàng mấy tháng trước bị khách TQ trừ tiền 400 triệu với lí do yến sạch có tẩm hóa chất. Mà nguyên liệu nhập từ các nhà yến của VN mình, hoàn toàn ko phải từ nước ngoài. Sau vụ đó vị đại gia không dám nhập yến số lượng lớn về làm xuất khẩu nữa , và đó là lí do yến VN đang trong cơn sốt giá 25-26 triệu /kg yến thô đẹp tự nhiên giảm về mức 22-23 triệu.

Hậu quả là : 
_ Những người ôm hàng thiệt hại;
_ Nhà yến thiệt hại;
_ Toàn ngành yến VN lại mang tiếng bán yến ko an toàn VSTP , thêm lí do để TQ từ chối cho nhập yến chính ngạch vào nước họ!

Hẳn ACE ngành yến nhiều người ko biết lí do tại sao mấy năm trước yến Mã và Indo bị cấm nhập dẫn tới khủng hoảng thừa và sập giá yến trắng, đồng thời hủy diệt luôn yến huyết và yến cam. 

Sau đây tôi xin kể câu chuyện mà chính khách hàng TQ họ kể cho tôi 6 năm trước!
" Tại TQ đại lục khoảng 10 năm trước, một vị đại gia bỗng nhiên phải nhập viện khẩn cấp, nhập viện được mấy ngày thì lăn ra chết. Sau khi làm các xét nghiệm y sinh hóa thì các chuyên gia phát hiện trong cơ thể người đàn ông này tích tụ một lượng lớn chất độc. Dò hỏi gia đình nạn nhân hàng ngày có ăn uống gì khác thường ko, thì người nhà nói là vài năm nay có ăn "yến huyết " mua bên Hồng Kông . Ngay lập tức báo cáo được chuyển sang Cục ATTP của BYT TQ, đơn vị này thu lại mẫu yến huyết vẫn còn ở gia đình nạn nhân mang đi xét nghiệm thì thấy yến huyết được tẩm một loại chất độc, tuy ăn vào ko chết ngay nhưng tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tử vong! Báo cáo và biên bản xét nghiệp dc chuyển qua cơ quan cảnh sát, cảnh sát vào cuộc và tìm ngay ra cửa hàng ở HK bán loại yến huyết độc hại kia. Chủ cửa hàng khai nhập ở bên Indo và Malaysia. Ngay lập tức một lệnh cấm nhập khẩu yến các loại từ hai nước nói trên được chính quyền TQ ban ra. Hậu quả là ngành yến Mã, Indo chao đảo và khủng hoảng, giá giảm không phanh do mất đi thị trường lớn nhất của mình, đồng thời hủy diệt luôn các loại yến huyết và yến cam. Và sau đó yến Mã, Indo tìm đường sang VN, tràn ngập, kéo theo giá yến VN thê thảm không tưởng tượng nổi, đang từ 45-50 triệu/kg giảm còn 10-11triệu /kg.

Sau bài học thảm khốc đó, hai nước Indo và Mã mới tiến hành quản lí chất lượng ngành yến sát sao hơn và cách nay vài năm thì TQ chính thức cho nhập lại!

Chúng ta cứ kêu gào phát triển ngành yến, chúng ta kêu gào tìm cách đưa yến sang TQ theo con đường chính ngạch, vậy nhưng nếu chúng ta còn tiếp tục xịt hóa chất trực tiếp vào tổ yến để tăng trọng lượng ...thì chính là chúng ta đang tự bắn vào chân mình. Còn tư tưởng tham lam nhỏ nhặt thì cái lợi trước mắt nhận được là rất nhỏ so với cái lợi lâu dài, mà cơn sốt yến nhanh chóng trôi qua hồi năm ngoái là bài học nhãn tiền cho những ai tham lam và ngu dốt, hại chính mình và nhiều người khác! 

Bản thân tôi đã từng mua phải yến tẩm muối của một nhà yến có sản lượng hiện tại ko dưới 30kg / tháng, cho đến bây giờ tôi vẫn chưa trả lời dc câu hỏi rằng : 
Tại sao một tháng thu hoạch được nhiều yến như thế mà vẫn còn xịt muối vào để làm cái gì ?! "

Theo Nguyễn Xuân Tiệp

By Leica

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

 

Những dịch vụ tại Tầm Cao Việt:

 • thiet-ke-xay-dung-nha-yen
 • sua-chua-bao-tri-nha-nuoi-yen
 • cung-cap-thiet-bi-nha-nuoi-yen
 • Cung-cap-to-yen-sao-chat-luong-cao
 • dich-vu-bat-dong-san-nha-yen
 • cung-cap-go-chuyen-dung-cho-nha-yen
 • CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT - GPKD số 0311781324 do SKH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/05/2012

  Trụ sở chính: 38 đường số 1, P. Bình Khánh, Tp Long Xuyên, An Giang (Khu đô thị Sao Mai)

  Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Nguyễn Kiên Cường

  Chứng nhận đã Đăng ký Bộ Công Thương

  Copyright © 2018 XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT ™ || CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT