XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT: CẦN THƠ: NHÀ YẾN TRONG KHU DÂN CƯ KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LOA PHÁT ÂM THANH TỪ NGÀY 20/07 CẦN THƠ: NHÀ YẾN TRONG KHU DÂN CƯ KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LOA PHÁT ÂM THANH TỪ NGÀY 20/07 – XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT
GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT - KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU VIỆT

Ad (728x90)

Filled Under: ,

CẦN THƠ: NHÀ YẾN TRONG KHU DÂN CƯ KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LOA PHÁT ÂM THANH TỪ NGÀY 20/07

Kể từ 20/7/2020, ở TP.Cần Thơ, nhà yến nằm trong khu dân cư hoặc cách khu dân cư dưới 300 mét thì không được sử dụng loa phóng phát âm thanh.

Hôm nay (10/7), tại buổi làm việc cuối của kỳ họp thứ 17 HĐND TP.Cần Thơ nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 22 dự thảo nghị quyết, trong đó có nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn thành phố.

nha-yen-tp-can-tho
Kể từ 20/7/2020, ở TP.Cần Thơ, nhà yến nằm trong khu dân cư hoặc cách khu dân cư dưới 300 mét không được sử dụng loa phóng phát âm thanh (Ảnh minh hoạ)
Theo đó, khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi trên địa bàn thành phố bao gồm tất cả các phường thuộc địa bàn quận Ninh Kiều; một số phường, thị trấn, khu vực, khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, khu công trình công cộng được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết trên địa bàn các địa phương như Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt, Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh.
Riêng vùng nuôi chim yến là vùng nằm ngoài khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm kể trên. Đối với các vùng được phép, việc xây dựng nhà nuôi chim yến phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương.

Việc nuôi chim yến phải thực hiện quy định của pháp luật về xây dựng, bảo vệ môi trường, đầu tư kinh doanh, quy định về phòng, chống dịch bệnh và đáp ứng các điều kiện về quản lý nuôi chim yến theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 13/2020/NĐ-CP ngày 21/01/2020 của Chính phủ về hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi và các quy định hiện hành.

Nghị quyết này có hiệu lực từ ngày 20/7/2020. Các cơ sở chăn nuôi xây dựng và hoạt động trước ngày nghị quyết này có hiệu lực thi hành thuộc khu vực quy định cấm nói trên thì đến hết ngày 31/12/2024 phải ngừng hoạt động hoặc di dời đến địa điểm phù hợp.

Trường hợp nhà yến hoạt động trước ngày nghị quyết này có hiệu lực thi hành nhưng không thuộc vùng nuôi chim yến quy định tại nghị quyết này thì phải giữ nguyên trạng, không được cơi nới.

Đặc biệt, nhà yến nằm trong khu dân cư hoặc cách khu dân cư dưới 300 mét thì không được sử dụng loa phóng phát âm thanh.

Theo UBND TP.Cần Thơ, khu vực nội ô, thị trấn, khu dân cư trên địa bàn thành phố là nơi tập trung đông người nên việc chăn nuôi, đặc biệt là chim yến sẽ ảnh hưởng đến đời sống cộng đồng dân cư, gây ô nhiễm môi trường, khó kiểm soát dịch bệnh, tiếng ồn.
Theo thống kê của ngành thú y, hiện có 85 hộ nuôi yến trong khu vực nội ô, thị trấn, khu dân cư, chiếm 43,8% toàn thành phố.

Nguồn: Huỳnh Xây - Báo Dân Việt (danviet.vn)

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

 

Những dịch vụ tại Tầm Cao Việt:

 • thiet-ke-xay-dung-nha-yen
 • sua-chua-bao-tri-nha-nuoi-yen
 • cung-cap-thiet-bi-nha-nuoi-yen
 • Cung-cap-to-yen-sao-chat-luong-cao
 • dich-vu-bat-dong-san-nha-yen
 • cung-cap-go-chuyen-dung-cho-nha-yen
 • CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT - GPKD số 0311781324 do SKH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/05/2012

  Trụ sở chính: 38 đường số 1, P. Bình Khánh, Tp Long Xuyên, An Giang (Khu đô thị Sao Mai)

  Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Nguyễn Kiên Cường

  Chứng nhận đã Đăng ký Bộ Công Thương

  Copyright © 2018 XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT ™ || CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT