XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT: XÂY DỰNG NHÀ YẾN GIÁ RẺ: LỢI BẤT CẬP HẠI XÂY DỰNG NHÀ YẾN GIÁ RẺ: LỢI BẤT CẬP HẠI – XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT
GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT - KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU VIỆT

Ad (728x90)

Filled Under:

XÂY DỰNG NHÀ YẾN GIÁ RẺ: LỢI BẤT CẬP HẠI

Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự thành công của một nhà yến, nhưng có thể nói kĩ thuật chính là yếu tố nòng cốt nhất. Kĩ thuật xây dựng và lắp đặt tốt sẽ không chỉ thu hút được chim yến về ở nhanh chóng mà còn giúp nhà yến phát triển bền vững. Thế nhưng, nhiều chủ nhà yến hiểu được điều này nhưng không phải ai cũng đi đúng hướng để thành công.
xay-dung-nha-yen-gia-re-loi-bat-cap-hai
Xây dựng nhà yến giá rẻ: Lợi bất cập hại

Trong quá trình làm nghề, Tầm Cao Việt đã gặp không ít những khách hàng yêu cầu sửa chữa cải tạo lại nhà yến do các đơn vị khác thi công trước đó, nhưng sau một thời gian dài hoạt động yến vẫn không về làm tổ. Nguyên nhân là do các chủ nhà yến đã chọn nhầm đơn vị kĩ thuật dẫn đến tình trạng nhà yến xây dựng không đúng tiêu chuẩn, hệ thống loa quá ít không thu hút được chim, tường vách không đảm bảo thoáng khí, chất liệu thanh gỗ làm tổ không đạt tiêu chuẩn,... Một số khác nhà yến thất bại là do chủ nhà tự tích góp kiến thức xây dựng và tự thuê thợ thi công lắp đặt riêng lẻ nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa mà đã quên mất rằng: xây dựng là yến là một công việc yêu cầu kĩ thuật khắt khe, chính xác ở từng khâu chứ không phải chỉ cần "nhìn", "xem", "hỏi" các nhà yến khác là có thể làm được.


Cụ thể, trường hợp một khách hàng ở Quận 9, TP.HCM trước đây đã tự liên hệ tìm hiều, tự thuê máy thử tiếng chim, nhờ tư vấn kĩ thuật nuôi từ các công ty xây dựng nhà yến uy tín, khi đã nắm sơ được quy trình để xây dựng nhà yến thì đã không kí hợp đồng mà tự đi liên hệ với đội thợ xây dựng riêng lẻ với mức chi phí thấp hơn phân nửa các đơn vị xây dựng lớn khác, chỉ khoảng 600-700 ngàn đồng/m2, trong khi các đơn vị xây dựng lớn thường có giá từ 1,2 triệu đến 1,4 triệu đồng /m2 . Đội thợ này có lẽ chỉ mới hành nghề được ít lâu, hoàn toàn không nắm bắt được các kĩ thuật cơ bản của nhà yến chứ chưa nói gì đến việc áp dụng kĩ thuật mới. Chủ nhà yến chắc hẳn sẽ vẫn tự tin và hài lòng vào kĩ thuật này cùng mức chi phí đầu tư khá tiết kiệm mà mình đổ vào nhà yến cho đến khi nhà yến đi vào hoạt động hàng năm rồi nhưng chưa hề được thu hoạch tổ thì mới trở lên hoang mang, lo lắng.  Khi nhờ đến sự tư vấn của kĩ thuật Tầm Cao Việt, được nhân viên kĩ thuật hỏi về tình trạng nhà yến thì chủ nhà hoàn toàn không hay biết. Lý do đưa ra là do nhân viên kĩ thuật xây dựng nhà yến ban đầu nói rằng, chỉ có nhân viên đó mới được vào nhà yến , tuyệt đối chủ nhà không được vào vì không am hiểu kĩ thuật sẽ làm chim yến hoảng sợ, chìa khóa của nhà yến chủ nhà cũng không có. Sau một thời gian thì hoàn toàn không liên lạc được với kĩ thuật đã xây dựng nhà yến nói trên, nên chủ nhà yến rơi vào tình trạng " khóc dở mếu dở" khi nhà yến của mình nhưng lại hoàn toàn không nắm bắt được tình trạng và không thể vào kiểm tra được. Khi nhân viên kĩ thuật của Tầm Cao Việt tới, được sự cho phép của chủ nhà yến, đã phá khóa vào bên trong kiểm tra thì nhà yến trong tình trạng nước ngập sàn nhà lênh láng như một cái hồ, gỗ trong nhà yến bị mốc hoàn toàn khiến chim không thể bám nào làm tổ, nhà xây không thoáng khí mà rất bí, không khí không lưu thông được giống như một cái hộp, hệ thống loa thì thưa thớt,..v.v. Khi ấy các chủ nhà mới hiểu được rằng vì sao nhà yến của mình không hề có chim về làm tổ và thực sự thấm thía: hóa ra tiết kiệm chi phí xây dựng bằng cách tự xây lại chính là cách để tiêu tốn thêm chi phí thuê thợ về sửa chữa. Vậy chính xác là chủ nhà yến này mất gấp đôi chi phí so với một công trình thi công ban đầu, chưa kể còn bị thiệt hại hàng năm trời không hề thu hoạch được tổ, coi như là "mất đơn, mất kép".

Một trường hợp khác, khi khách hàng đến Tầm Cao Việt mua thiết bị về tự cải tạo lại nhà yến của mình đã chia sẻ về tình trạng chim về nhưng không có tổ ở căn nhà yến của mình ở Bình Định. Chúng ta đều biết, khu vực các tỉnh ven biển miền trung là nơi lý tưởng để yến sinh sống. Thế nhưng nhà yến của anh đã đi vào hoạt động đến nay được 10 tháng nhưng chỉ có vỏn vẹn chừng 10 tổ, hệ thống loa lắp đặt ở nhà yến cũng rất thưa thớt. So sánh với một nhà yến mà Tầm Cao Việt trực tiếp thi công xây dựng ở Đăk Lăk đến nay đã đi vào hoạt động được 9 tháng  nhưng đã thu được 1kg tổ, ước tính từ nay đến cuối năm còn thu được khoảng 4kg nữa, mới thấy được nhà yến của khách hàng ở Bình Định là một thất bại nặng nề, đặc biệt nhà yến này còn nằm trong một trong những khu vực đông đảo chim yến sinh sống nhất cả nước. Hỏi thêm mới biết, nhà yến của anh này là nhờ một người bạn thân quen làm giùm. Trong suốt quá trình xây dựng anh không hề để ý vì tin tưởng người quen. Nhưng sau khi nhà yến hoạt động cả 10 tháng trời mà chỉ có 10 tổ anh mới lo lắng và tìm cách khắc phục. 

Từ những trường hợp ví dụ cụ thể trên có thể cho thấy, việc nhiều chủ nhà yến vì ham rẻ mà bỏ qua các yếu tố kĩ thuật và chất lượng công trình cũng như thờ ơ trong việc giám sát quá trình xây dựng chính là nguyên nhân hàng đầu cản trở nhà yến của họ đi đến thành công. Đã làm nghề xây dựng nhà yến, chắc chắn rằng ai cũng phải công nhận, việc trang bị nhiều máy móc, thiết bị để căn nhà yến hoạt động mang lại hiệu quả là điều không thể chối cãi. Nhiều trang thiết bị thì luôn đi đôi với chi phí đầu tư sẽ cao hơn, nhưng ngược lại thì chưa chắc. Tức là chi phí đầu tư cao nhưng có khi lại rất ít trang thiết bị. Việc này không phải là hiếm gặp, chính vì vậy, các chủ nhà yến cần phải tỉnh táo và lựa chọn sáng suốt đâu là đơn vị thi công uy tín, đâu là chỗ làm ăn chụp giật để tránh rơi vào tình trạng "tiền mất tật mang", tốn công tốn sức, tốn thời gian, tốn thêm cả chi phí. 

Sau đây là một vài lợi ích khi các chủ đầu tư hợp tác với Tầm Cao Việt, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để dù có chọn lựa các đơn vị kĩ thuật xây dựng nhà yến nào ngoài Tầm Cao Việt thì các chủ đầu tư cũng nên chú ý cân nhắc đến các yếu tố này:
- Được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
- Được hợp tác với đội ngũ kĩ thuật tay nghề cao, nhiệt huyết.
- Được nắm bắt phương án thi công, quy trình làm việc rõ ràng.
- Được pháp luật bảo vệ quyền lợi (theo Hợp Đồng).
- Được đảm bảo nhà yến thu hút được chim về làm tổ trong thời gian ngắn.
- Được chế độ bảo hành- bảo trì chu đáo, nhanh chóng.
- Được áp dụng kĩ thuật xây dựng và lắp đặt thiết bị mới nhất.
- Được chất lượng công trình cao hơn gấp 3 lần so với các đơn vị thi công khác. 
- Được chủ động giám sát và kiểm tra nhà yến bất cứ lúc nào (theo khung giờ của chim).
- Được hướng dẫn tự vận hành- quản lý nhà yến sau khi xây dựng theo đúng quy trình.
- Được hưởng chế độ thanh toán hợp lý, minh bạch.
- Được đảm bảo đầu ra cho sản phẩm tổ yến.

Tóm lại, việc xây dựng nhà yến luôn cần các chủ đầu tư thực hiện một cách nghiêm túc, kiên trì và đặc biệt là cần tìm hiểu kĩ thị trường và lựa chọn đúng đơn vị thi công kĩ thuật. Đừng vì ham rẻ mà thuê những đội thi công chụp giật để cuối cùng người thiệt hại nặng nề nhất chính là các chủ nhà yến. Chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt để có một nhà yến thành công vượt bậc.
---------------------------------
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT
ĐT: 028.6252.4947- HOTLINE: 0916.146.805
                www.xaydungnhayen.com


Trân trọng!
By Leica

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

 

Những dịch vụ tại Tầm Cao Việt:

 • thiet-ke-xay-dung-nha-yen
 • sua-chua-bao-tri-nha-nuoi-yen
 • cung-cap-thiet-bi-nha-nuoi-yen
 • Cung-cap-to-yen-sao-chat-luong-cao
 • dich-vu-bat-dong-san-nha-yen
 • cung-cap-go-chuyen-dung-cho-nha-yen
 • CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT - GPKD số 0311781324 do SKH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/05/2012

  Trụ sở chính: 38 đường số 1, P. Bình Khánh, Tp Long Xuyên, An Giang (Khu đô thị Sao Mai)

  Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Nguyễn Kiên Cường

  Chứng nhận đã Đăng ký Bộ Công Thương

  Copyright © 2018 XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT ™ || CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT