XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT: Cách xây nhà yến thu hút nhiều chim theo phong thủy Cách xây nhà yến thu hút nhiều chim theo phong thủy – XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT
GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT - KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU VIỆT

Ad (728x90)

Filled Under: , , ,

Cách xây nhà yến thu hút nhiều chim theo phong thủy

Từ lâu, phong thủy đã được coi là một trường phái có phạm vi ảnh hưởng và ứng dụng rộng rãi trong đời sống của con người. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Phong (feng) tức là gió, tượng trưng cho không khí chuyển động, thủy (shui) tức là dòng nước tượng trưng cho địa thế. 

"Dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng phong thủy là có thật (nó chỉ được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả" (theo Wikipedia), tuy nhiên không ai có thể phủ định được sức ảnh hưởng lớn của nó tới đời sống con người, đặc biệt là trong đời sống người châu Á, trong đó có Việt Nam. 
cach-xay-nha-yen-thu-hut-nhieu-chim-theo-phong-thuy
Nhiều chủ nhà yến áp dụng phong thủy vào căn nhà yến của mình
Đến nay, cũng có rất nhiều chủ nhà yến tin vào phong thủy và cũng đã áp dụng phong thủy vào nhà yến của mình. Theo đó, nhà yến muốn thành công phải được dây dựng với đầy đủ các điều kiện tốt , thoải mái để chim yến cảm thấy “đất lành" thì sẽ đến căn nhà đó để ở , làm tổ và sinh sống lâu dài.
Theo học thuyết phong thủy thì "đất lành chim đậu", một nhà yến muốn thu hút được nhiều chim phải là vùng đất "lành", bởi chim chóc là những động vật khá nhạy cảm với thay đổi của khí hậu. Chẳng vì thế mà chúng ta thường thấy hàng đàn chim di cư trước khi xảy ra bão, động đất, hay thiên tai. Vì vậy, muốn chim về đậu thì trước hết phải tạo ra môi trường "lành tính", phù hợp với chim thông qua các yếu tố:
- Thuần khí, chính khí không lai tạp. Tránh các hướng khí không tốt, âm dương không hòa hợp sẽ làm chim hỗn loạn và mất định hướng, không xác định được đường bay. Nếu âm dương hỗn loạn sẽ dễ cuốn hút những nguồn năng lượng âm và những loài động vật nhiều âm khí như: chim heo, cú mèo, rắn,...v.v. 
- Kích thước ô cửa đón chim cũng cần được xác định tránh các hướng khí xấu dễ làm chim mệt mỏi, ốm bệnh và di chuyển sang các nhà yến khác. 
- Xây dựng nhà yến cũng cần tuân theo quy tắc Tam Hợp và Tam Nguyên để giúp nhà yến củng cố các trường khí lợi, thu hút năng lượng tích cực từ xung quanh căn nhà. 
- Theo các chuyên gia phong thủy thì nhà yến nên xây theo hướng Tây Bắc, Đông Nam sẽ thu hút được nhiều chim hơn, tổ chim yến cũng chất lượng cao hơn. Đây là lý giải của các chuyên gia phong thủy cho việc tổ yến Việt giá cao hơn tổ yến Malaysia do nhà yến Việt thường xây theo hướng này. 
- Bố trí máy móc trang thiết bị, âm thanh cũng nên đặt ở những nơi cao có vượng hành Kim, Thủy để giúp nhà chim vượng hơn, chim sẽ gắn bó lâu dài.
- Các nhà phong thủy cũng khuyên nên treo chuông gió bằng đồng ở vị trí phù hợp để kích thích nguồn năng lượng tích cực cho sự thành công của nhà yến.

Tuy nhiên, trên đây là ý kiến của các chuyên gia phong thủy. 
Còn đứng ở góc độ các chuyên gia kỹ thuật xây dựng nhà yến thì để nhà yến thành công, nhà yến đó phải đạt các tiêu chí sau:
- Vùng xây dựng có yến
- Có ao, hồ, sông suối, rừng núi, nhiều cây cối để tạo nguồn thức ăn.
- Khí hậu phù hợp (~24- 28 độ C)
- Nhà yến xây dựng đạt: nắng không nóng, mưa không ồn, thoáng không khí, không lọt sáng và ngăn phòng hợp lý.
- Độ ẩm trong nhà đạt tiêu chuẩn ( ~ 85- 95%)
- Thường xuyên theo dõi nhà yến để nắm bắt tình hình và xử lý các máy móc hư hỏng kịp thời. 

Có thể thấy, đứng ở mỗi góc độ, chúng ta sẽ có một cái nhìn khác nhau về cùng một vấn đề. Cái quan trọng là cần xác định được cái nào logic và phù hợp với mình. Nếu là bạn, bạn muốn xây dựng nhà yến thành công, bạn sẽ hướng theo cách nào? hay kết hợp cả hai quan điểm trên? Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến về vấn đề này trực tiếp từ các chủ nhà nuôi yến.

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về:
CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT

Trân trọng cảm ơn!

By Leica

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

 

Những dịch vụ tại Tầm Cao Việt:

 • thiet-ke-xay-dung-nha-yen
 • sua-chua-bao-tri-nha-nuoi-yen
 • cung-cap-thiet-bi-nha-nuoi-yen
 • Cung-cap-to-yen-sao-chat-luong-cao
 • dich-vu-bat-dong-san-nha-yen
 • cung-cap-go-chuyen-dung-cho-nha-yen
 • CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT - GPKD số 0311781324 do SKH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/05/2012

  Trụ sở chính: 38 đường số 1, P. Bình Khánh, Tp Long Xuyên, An Giang (Khu đô thị Sao Mai)

  Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Nguyễn Kiên Cường

  Chứng nhận đã Đăng ký Bộ Công Thương

  Copyright © 2018 XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT ™ || CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT