XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT: Cách tạo ẩm trong nhà nuôi yến Cách tạo ẩm trong nhà nuôi yến – XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT
GIẢI PHÁP XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT - KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU VIỆT

Ad (728x90)

Filled Under: , ,

Cách tạo ẩm trong nhà nuôi yến

Một nhà nuôi yến thành công cần đạt các tiêu chí về thiết kế nhà nuôi yến môi trường sống của chim yến, trong đó yếu tố về nhiệt độ và độ ẩm là rất quan trọng. Chính vì thế việc duy trì ổn định những yếu tố này trong nhà yến là bắt buộc và cần phải theo dõi thường xuyên vì thời tiết thay đổi theo từng mùa, từng vùng. Thế nên kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến rất quan trọng và yêu cầu cần nắm rõ kỹ thuật tạo ẩm nhà yến để có một căn nhà yến thành công.

Kỹ thuật tạo mùi nhà yến thành công

Nhiệt độ, độ ẩm trong nhà yến bao nhiêu là thích hợp?

Một ngôi nhà Yến mới xây dựng cần duy trì được Nhiệt độ từ 27 đến 29 độ C và Độ ẩm từ 75 đến 85 % (75RH - 85RH). Đây là môi trường rất thích hợp cho chim yến sinh sống, kết hợp với những yếu tố khác như tạo mùi, ánh sáng, chống ồn.... sẽ thu hút được chim yến về ở.
Mặc khác,những ngôi nhà Yến đã có nhiều chim ở nhưng quản lý không tốt,để quãng thời gian nhiệt độ và độ ẩm ngoài mức chuẩn quá nhiều, dẫn đến lượng chim non sẽ rời đi và đến những ngôi nhà nuôi Yến có môi trường lý tưởng hơn.

Những căn nhà yến do phần xây thô không bảo đảm kỹ thuật hoặc hệ thống tạo ẩm không phát huy tác dụng, thời lượng phun không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng chim bỏ nhà nuôi nếu chưa ở ổn định, chim non sẽ tìm chỗ khác trú ngụ…
 Làm sao để tạo ẩm trong nhà nuôi yến.
Hầu hết các Kỹ thuật nhà yến hiện nay đều sử dụng thiết bị tạo ẩm kết hợp với máy đo độ ẩm để tạo và kiểm soát độ ẩm trong nhà yến.
Với kỹ thuật nhà yến ngày xưa thường sử dụng phương pháp tạo ẩm theo giờ bằng cách sử dụng timer để chon thời điểm cho máy tạo ẩm hoạt động. Nhưng phương pháp này không hiệu quả do độ ẩm trong nhà yến còn phụ thuộc vào thời tiết từng ngày, từng thời điểm là khác nhau, do vậy có khi độ ẩm trong nhà đang cao nhưng máy vẫn hoạt động, còn lúc độ ẩm xuống thấp lại không trùng với thời gian hoạt động của máy đã cài mặc định thời gian hoạt động.

Kỹ thuật tạo ẩm nhà yến
Bộ kiểm soát độ ẩm nhà yến
Ngày nay, để duy trì độ ẩm trong nhà yến ổn định, kỹ thuật thường dùng Bộ Kiểm soát độ ẩm, Bộ kiểm soát nhiệt độ kết hợp với các thiết bị tạo ẩm. Thiết bị này có đầu dò cảm biến và khi nhiệt độ, độ ẩm xuống dưới mức cho phép nó sẽ kích hoạt thiết bị tạo ẩm hoạt động đến khi độ ẩm đạt tiêu chuẩn thì thiết bị sẽ dừng hoạt động. Đây được xem là phương pháp tối ưu để duy trì độ ẩm trong nhà yến.
 Tác dụng của kỹ thuật tạo ẩm trong nhà yến.
Tác dụng chính của hệ thống tạo ẩm là tạo được một lượng nước để tăng độ ẩm trong nhà yến sao cho tương thích với môi trường sống tự nhiên của chim Yến, và với hệ thống đối lưu không khí tốt,sẽ luân chuyển hơi nước mang hơi nóng ra ngài để bốc hơi,giảm nhiệt cho nhà Yến. Vì vậy những nhà nuôi yến có hệ thống đối lưu không khí không tốt (do quá trình thiết kế nhà yến không nắm được kỹ thuật xây dựng phần thô), ta thường có cảm giác bị “hầm”, “hanh”…việc tăng cường tạo hơi ẩm cũng sẽ không phát huy tác dụng tản nhiệt, nhà vẫn bị nóng.
Chọn thiết bị tạo ẩm nào cho nhà yến? 
Máy tạo ẩm siêu âm: Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy tạo ẩm siêu âm được nhập khẩu từ Malaysia, và cũng có một số dòng máy mang thương hiệu của các công ty Kỹ thuật Nhà Yến Việt Nam thiết kế TCV-7000 của Tầm Cao Việt.
Máy phun sương siêu ẩm TCV-7000 của Tầm Cao Việt
Với dòng máy này hoạt động theo cơ chế sàn rung thạch anh, tạo được lớp sương mỏng, rất mịn, có quạt thổi khói nước theo ống nhựa dẫn đi khắp nhà yến, rất tiện lợi, không đọng nước trên sàn và dễ quản lý nhưng giá thành tương đối cao (6-10 triệu vnđ).

Máy phun sương li tâm: hay còn gọi phun sương gà,
Máy phun sương tạo ẩm nhà yến TL-5500

Máy hoạt động theo nguyên tắc tạo hơi sương từ lực quay li tâm của cánh quạt chính, kết hợp với hệ thống ống nước tầm gần sẽ hạn chế được lượng nước lên cao có thể làm mốc gỗ, có van tự động xả nước vào máy,dễ quản lí nhưng không có độ bao phủ rộng, nếu dùng nhiều sẽ phát sinh chi phí (3-4 triệu vnđ/máy).
Bộ thiết bị tạo ẩm nhà yến
Bộ thiết bị tạo ẩm nhà yến bằng máy bơm áp lực kết hợp với béc
Máy bơm nén áp lực tạo hơi sương tự nhiên,đây là phương pháp truyền thống của rất nhiều nhà nuôi yến, là một giải pháp kinh tế do giá thành rẻ,cho 100m2 chỉ cần 1 máy công xuất 25-50 béc phun , 20 đến 30 bộ béc (tùy vào từng kỹ thuật và môi trường khu nhà nuôi yến) , ống phun sương loại tốt và một vài phụ kiện là có thể tạo được một lượng hơi sương bao phủ diện rộng. Hoạt động ổn định nếu kết hợp với hệ thống lọc nước,van tự xả. Một điểm cần lưu ý là dễ gây đọng nước trên sàn, lâu ngày sẽ thấm xuống tầng dưới gây mốc gỗ nếu sàn nhà không được chống thấm tốt. 


Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn về kỹ thuật tạo ẩm nhà yến hay những vấn đề khác trong kỹ thuật nhà nuôi yến, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT
Địa chỉ: 75/5 R Phan văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM
ĐT: 028.6252.4947-  Hotline: 0916.146.805 Mr. Cường.

Bài viết liên quan:

Không có nhận xét nào:

 

Những dịch vụ tại Tầm Cao Việt:

 • thiet-ke-xay-dung-nha-yen
 • sua-chua-bao-tri-nha-nuoi-yen
 • cung-cap-thiet-bi-nha-nuoi-yen
 • Cung-cap-to-yen-sao-chat-luong-cao
 • dich-vu-bat-dong-san-nha-yen
 • cung-cap-go-chuyen-dung-cho-nha-yen
 • CÔNG TY TNHH TẦM CAO VIỆT - GPKD số 0311781324 do SKH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 11/05/2012

  Trụ sở chính: 38 đường số 1, P. Bình Khánh, Tp Long Xuyên, An Giang (Khu đô thị Sao Mai)

  Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc Nguyễn Kiên Cường

  Chứng nhận đã Đăng ký Bộ Công Thương

  Copyright © 2018 XÂY NHÀ NUÔI YẾN | TẦM CAO VIỆT ™ || CTY TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ YẾN TẦM CAO VIỆT